Bé hai tuổi nhét thuốc lắc của mẹ vào mũi


PhápTrong lúc lục lọi tủ đồ của mẹ, bé gái 2 tuổi nhét viên thuốc lắc (một dạng ma túy) vào mũi, sau đó bị bồn chồn, mất ý thức phải nhập viện.

Thông tin được công bố trên tạp chí y khoa Archives de Pédiatrie, nhưng các bác sĩ không tiết lộ ngày tháng cụ thể.

Khi phát hiện, người mẹ đã hoảng loạn và cố gắng lấy viên thuốc ra khỏi mũi bé gái, nhưng không thành công. Cô lập tức gọi dịch vụ cấp cứu và đưa con mình đến bệnh viện Centre Hospitalier Universitaire (CHU) de Toulouse.

Các bác sĩ cho biết bé gái biểu hiện bồn chồn, kích động và mất ý thức, có “dư lượng chất màu đỏ” trong mũi. Vì tình trạng nguy hiểm tính mạng, em được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ em lúc 4h17 chiều cùng ngày. Sau quá trình cấp cứu, huyết áp của bé gái bắt đầu giảm mà không cần dùng thuốc. Bác sĩ sau đó chuyển em đến khoa nhi tổng quát để truyền nước.

Sáng ngày tiếp theo, 17 tiếng sau khi nhét thuốc vào mũi, huyết áp của bé gái đã trở lại bình thường. Bé gái được xuất viện 7 giờ sau đó.

Dựa trên chẩn đoán của bác sĩ và luật bảo vệ trẻ em của Pháp, bệnh viện đã gửi báo cáo đến tòa án vị thành niên. Tòa án quyết định tước quyền nuôi dưỡng của người mẹ, chuyển bé gái cho bà nội giám hộ.

Minh họa các viên thuốc lắc thường được sử dụng ở Mỹ. Ảnh: Heights Treatment

Minh họa các viên thuốc lắc thường được sử dụng ở Mỹ. Ảnh: Heights Treatment

Tác giả khác của báo cáo cho biết triệu chứng của trẻ nhét thuốc lắc vào mũi giống với các trường hợp uống nhầm thuốc lắc trước đây. Họ kết luận nguyên nhân là sự tắc trách nghiêm trọng của cha mẹ.

Thuốc lắc, được biết đến với tên hóa học là MDMA hoặc molly, có thể ở dạng viên. Thuốc thường mất khoảng 30 phút để có tác dụng. Tại Anh, tất cả thuốc lắc đều được coi là ma túy nhóm A, người sử dụng hoặc tàng trữ có thể bị phạt tù tới 7 năm. Tại Mỹ, khung hình phạt ở một số bang lên đến 40 năm.

Các nhà hoạt động chống ma túy cảnh báo tác hại lớn nhất của thuốc lắc là nhiều người không biết chất mà họ đang sử dụng là gì. Một viên thuốc lắc có thể bao gồm nhiều loại thuốc pha trộn như PMA (dung môi pha sơn), gây tử vong ở liều thấp.

Thục Linh (Theo Daily Mail)

Facebook Comments Box

Bài viết được đề xuất