PhápCần thủ Andy Hackett bắt được một trong những con cá vàng lớn nhất thế giới với trọng lượng hơn 30 kg, tương đương một đứa trẻ 10 tuổi.

Cá vàng khổng lồ nặng 30 kg

Andy Hackett thả Cà rốt trở lại hồ. Video: Guardian

Con cá vàng sống ẩn dật được đặt tên là Cà rốt theo màu sắc cơ thể, sống ở hồ Bluewater tại Champagne, Pháp. Nó được thả xuống hồ cách đây 20 năm, Guardian hôm 21/11 đưa tin. Hackett, cần thủ đến từ thị trấn Kidderminster ở hạt Worcestershire, mất 25 phút để kéo con cá lên khỏi mặt nước. Cà rốt thuộc loài lai giữa cá chép trơn và cá chép koi, được cho là con cá vàng lớn thứ hai thuộc loài này từng bị bắt.

“Tôi vẫn luôn biết cà rốt ở trong hồ nhưng chưa bao giờ nghĩ sẽ bắt được nó. Tôi biết đó là một con cá lớn khi nó lặn từ bên này sang bên kia và bơi lên xuống”, Hackett chia sẻ. Ông chụp vài bức ảnh cùng con cá trước khi thả nó trở lại mặt nước.

Cà rốt đã phát triển tự do trong hồ suốt 20 năm và nặng ngang một đứa trẻ 10 tuổi. Kích thước khổng lồ của nó là minh chứng cho thấy cá vàng có thể phát triển tới kích thước cực lớn. Cá vàng ngoại cỡ đang trở thành vấn đề nghiêm trọng ở nhiều nơi tại Mỹ do chúng khuấy động lớp phù sa và tàn phá cây cối. Cá vàng thả vào tự nhiên trở thành loài xâm hại, thậm chí cạnh tranh tài nguyên với các loài bản xứ. Chúng rất phàm ăn, có thể nhiễm và truyền ký sinh trùng trong lúc kiếm ăn.

Cá vàng sẵn sàng ăn bất cứ thứ gì chúng gặp. Tùy theo từng giống, chúng có thể sống rất lâu. Các giống cá vàng sống lâu có thể dài hơn 30 cm. Nếu lai với loài cá khác như Cà rốt, chúng thậm chí có thể lớn hơn. Kích thước của cá vàng chịu ảnh hưởng một phần bởi môi trường sống. Nếu con cá được nuôi trong bể nhỏ và cho ăn vừa phải, do căng thẳng, nó sẽ giữ nguyên kích thước tới khi chết. Nhưng nếu chuyển sang chiếc bể to hơn với nhiều thức ăn, nó sẽ nhanh chóng phát triển kích thước lớn hơn nhiều. Ở Mỹ, thả cá vàng ra tự nhiên bị cấm.

An Khang (Theo Guardian)

Facebook Comments Box

Bài viết được đề xuất

3 Bình luận

  1. I agree with your point of view, your article has given me a lot of help and benefited me a lot. Thanks. Hope you continue to write such excellent articles.

  2. I have read your article carefully and I agree with you very much. So, do you allow me to do this? I want to share your article link to my website: Sign Up

  3. I have read your article carefully and I agree with you very much. This has provided a great help for my thesis writing, and I will seriously improve it. However, I don’t know much about a certain place. Can you help me?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *