Cách giúp người cao tuổi mắc rối loạn bài tiết vui sống


Cần động viên, khuyến khích người cao tuổi mắc chứng rối loạn bài tiết chăm vận động, thư giãn và chuẩn bị sẵn sản phẩm hỗ trợ vệ sinh.

Theo thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thanh Vy, chuyên khoa Lão, Đại học Y Dược TP HCM rối loạn bài tiết (tiểu không tự chủ) là một trong những hội chứng lão hóa thường gặp ở người cao tuổi hoặc bắt nguồn từ các bệnh lý như đái tháo đường, sỏi thận, suy thận, viêm bàng quang… Những triệu chứng dễ nhận biết gồm: tiểu gấp, tiểu són áp lực, tiểu liên tục do bàng quang đầy và tiểu không tự chủ chức năng.

“Trong đó, thường gặp nhất là tiểu đêm, với tỷ lệ cao hơn ở nam giới và bàng quang tăng hoạt (OAB) phổ biến ở nữ”, bác sĩ cho biết.

Tình trạng trên dễ dẫn đến mất ngủ kéo dài, làm suy giảm sức khỏe thể chất và ảnh hưởng đời sống tinh thần. Do đó, đối tượng người cao tuổi mắc rối loạn bài tiết cần được người thân quan tâm, thấu hiểu và chăm sóc tỉ mỉ.

Nhiều người cao tuổi trên thế giới vui sống dù mắc rối loạn bài tiết. Ảnh: 123rf

Nhiều người cao tuổi trên thế giới vui sống dù mắc rối loạn bài tiết. Ảnh: 123rf – Caryn

Tại các nước phát triển, năm 2021, tỷ lệ người từ 60 tuổi trở lên mắc rối loạn bài tiết khoảng 65%. Để tận hưởng cuộc sống, tự chủ và không phụ thuộc, họ thiết lập chế độ dinh dưỡng phù hợp, trang bị thêm những sản phẩm hỗ trợ vệ sinh, nhất là tã quần dành cho người lớn.

Tại Việt Nam, rối loạn bài tiết là vấn đề khá tế nhị, rào cản với người cao tuổi bởi tâm lý ngại phiền lụy gia đình. Mặt khác, quá trình chăm sóc người bệnh cũng tốn thời gian, công sức, một phần do nhiều người chưa tìm được sản phẩm thấm hút phù hợp nhu cầu.

Mới đây, nhà sản xuất Diana Unicharm giới thiệu dòng tã quần người lớn Caryn dành cho đối tượng bị rối loạn bài tiết nhưng vẫn có khả năng tự đứng, đi lại. Sản phẩm là giải pháp đắc lực không chỉ cho ông bà, cha mẹ, mà còn giúp con cháu nhẹ bớt gánh nặng chăm sóc các cụ.

Với tã quần mỏng nhẹ, người cao tuổi có thể tự sử dụng trước khi vận động, rèn luyện sức khỏe. Ảnh: Shutterstock

Với tã quần Caryn lõi thấm siêu mỏng 5 mm, người cao tuổi có thể tự sử dụng trước khi vận động, rèn luyện sức khỏe. Ảnh: Shutterstock – Caryn

Bà Trần Ngọc Tỵ (63 tuổi, TP HCM) nhận xét tã quần mỏng nhẹ, tiện và dễ mặc. “Chỉ cần kéo lên xuống như quần lót thông thường, do đó tôi có thể tự chủ hoạt động, không cần ai đỡ”. Trước đây, bà cho rằng chỉ người bệnh nặng, không thể đi lại, cần có người chăm sóc kề cận… mới phải dùng tã.

Tương tự, bà Nguyễn Thị Nghê (69 tuổi, Hải Phòng) từng lo sợ cảm giác hầm bí, nóng khi nghĩ đến tã quần. Nhưng sau khi dùng thử, bà thay đổi quan điểm.

“Thấy mỏng tôi khá thích nhưng băn khoăn liệu có dễ tràn không. Tuy nhiên sau đó tôi bất ngờ khi nó thấm hút khá tốt. Ban đêm có thể ngủ thẳng giấc tới sáng, không lo tràn nước khi trở mình. Hiện những ông bà tầm tuổi tôi ở khu này dùng tã quần khá nhiều”, bà Nghê nói.

Bề mặt tã quần luôn khô thoáng mang lại cảm giác thoải mái. Ảnh: 123rf

Tã quần Caryn mỏng nhẹ, người cao tuổi có thể tự sử dụng trước khi vận động, rèn luyện sức khỏe. Ảnh: 123rf – Caryn

Dựa trên mối quan tâm, nhu cầu của người cao tuổi, tã quần ngày càng được cải tiến, hỗ trợ chăm sóc bài tiết, mang lại trải nghiệm thoải mái nhất nhằm giúp lứa cao niên dễ thích nghi, sống vui khỏe.

“Sản phẩm có thể khắc phục nỗi lo tiểu đêm, góp phần khỏe mạnh cả thể chất lẫn tinh thần. Người thân nên khuyến khích ông bà, cha mẹ dùng tã quần ngay khi xuất hiện triệu chứng rối loạn bài tiết”, bà Nguyễn Thị Nghê nói thêm.

Vạn Phát

Là thành viên của tập đoàn Unicharm – nhà sản xuất sản phẩm chăm sóc vệ sinh cá nhân số một Nhật Bản, Diana Unicharm giới thiệu dòng tã quần người lớn Caryn dành cho đối tượng mắc rối loạn bài tiết nhưng vẫn có khả năng tự đứng và đi lại. Sản phẩm hiện có mặt tại hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tã quần Caryn sở hữu lõi thấm siêu mỏng 5mm, thoáng khí, không gây hầm bí khi mặc ban ngày và an tâm ngủ ngon giấc vào ban đêm. Với thiết kế tương tự chiếc quần lót thông thường, người cao tuổi có thể tự mặc, tự chủ mọi hoạt động, thoải mái vận động và tận hưởng cuộc sống.

Facebook Comments Box

Bài viết được đề xuất

1 Bình luận

  1. I have read your article carefully and I agree with you very much. So, do you allow me to do this? I want to share your article link to my website: Sign Up

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *