Chị gái vay tiền lâu khiến tôi lỡ cơ hội mua nhà giá tốt


Đến hôm nay, khi nhận được bảng lãi suất ngân hàng mới, tôi thẫn thờ nhận ra việc trả nợ đã quá sức với mình.

Giá như chị gái biết thương tôi thì tôi đã không phải trả nợ nhiều như hôm nay. Năm 2018 tôi kinh doanh và tiết kiệm được 1,2 tỉ đồng, dự định mua đất tại Thủ Đức, đất thời điểm đó còn khá rẻ, số tiền tôi có và vay thêm ít là mua được, lãi suất ngân hàng thời điểm đó cũng thấp. Chị gái kinh doanh nên mượn hết tiền của tôi. Chị trả lãi hàng tháng bằng lãi suất ngân hàng thời điểm đó là 7%/ năm. Nhiều lần tôi hỏi tiền chị để mua đất, chị nói tôi chưa có chồng con, mua sớm làm gì, để chị mượn.

Rồi chị đi mua đất, một năm sau xây nhà. Tôi sốt ruột hỏi tiền bị chị mắng. Tôi nói nếu chị xây nhà thì xây nhỏ thôi, còn tiền trả lại em, để em mua đất vì giá đất mỗi ngày một tăng. Chị xây nhà một trệt hai lầu, nội thất tốt, hết gần 1,4 tỉ đồng và tiền tôi vẫn không lấy lại được. Nhà và đất của chị bây giờ khoảng sáu tỉ đồng. Lúc đó mỗi lần tìm được đất tốt, giá vừa sức tôi lại bật khóc.

Mãi đến tháng năm năm 2021 chị mới trả tiền tôi và nhận ra cái sai của mình, chị nói ngon ngọt, dỗ dành, hứa sẽ phụ tôi mua nhà. Tôi đã tìm được căn nhà nhỏ giá 3,2 tỉ đồng tại Bình Tân, dù không ưng ý mấy nhưng không có sự lựa chọn. Tôi phải vay ngân hàng 900 triệu đồng và lãi suất ngân hàng hiện tại khá cao. Tôi chờ đợi lời hứa chị phụ giúp trả bớt ngân hàng một phần để giảm tiền lãi nhưng không thấy chị nói gì. Tôi thật sự thất vọng về chị và lo lắng cho khoản nợ của mình.

Ngọc

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Facebook Comments Box

Bài viết được đề xuất

19 Bình luận

 1. Reading your article has greatly helped me, and I agree with you. But I still have some questions. Can you help me? I will pay attention to your answer. thank you.

 2. Your article helped me a lot, is there any more related content? Thanks!

 3. código de indicação binance

  Can you be more specific about the content of your article? After reading it, I still have some doubts. Hope you can help me.

 4. After reading your article, it reminded me of some things about gate io that I studied before. The content is similar to yours, but your thinking is very special, which gave me a different idea. Thank you. But I still have some questions I want to ask you, I will always pay attention. Thanks.

 5. Thank you for your sharing. I am worried that I lack creative ideas. It is your article that makes me full of hope. Thank you. But, I have a question, can you help me?

 6. Reading your article helped me a lot and I agree with you. But I still have some doubts, can you clarify for me? I’ll keep an eye out for your answers.

 7. gate io para yatırma nasıl yapılır

  This article opened my eyes, I can feel your mood, your thoughts, it seems very wonderful. I hope to see more articles like this. thanks for sharing.

 8. Can you be more specific about the content of your article? After reading it, I still have some doubts. Hope you can help me. https://accounts.binance.com/pt-BR/register-person?ref=OMM3XK51

 9. Отдых на заказ

  Hi, I wish for to subscribe for this weblog to take most recent updates, so where can i do it please assist.

 10. бнанс створення акаунту

  I don’t think the title of your article matches the content lol. Just kidding, mainly because I had some doubts after reading the article. https://accounts.binance.com/uk-UA/register-person?ref=V2H9AFPY

 11. js加固 hello my website is js加固

 12. abab ab hello my website is abab ab

 13. syairbd hello my website is syairbd

 14. n78 slot hello my website is n78 slot

 15. kemonbet hello my website is kemonbet

 16. folimom hello my website is folimom

 17. betv168 hello my website is betv168

 18. slot 838 hello my website is slot 838

 19. gas jp hello my website is gas jp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *