Chợ Bến Thành nhộn nhịp khách quốc tế


Với nhiều quầy hàng trong khu chợ Bến Thành bà Paola (du khách Italy) là khách quen. Đây đã là lần thứ 3 bà đến Việt Nam, nên chuyện đi chợ trở thành hoạt động yêu thích của bà.

“Tôi đến Việt Nam nhiều lần lắm rồi, tôi thích không khí ở đây. Chợ này là một trong những điểm yêu thích của tôi, hàng lưu niệm, thức ăn, trái cây. Nếu so với thời gian trước dịch thì hình như vắng hơn, nhưng biết sao được, dịch bệnh mà”, bà Paola chia sẻ.

Cũng chọn Việt Nam làm điểm du lịch đầu tiên sau dịch COVID-19. Jonason (Du khách Đức) đi du lịch cùng bạn gái đến Việt Nam chỉ vài ngày trước.

Chợ Bến Thành nhộn nhịp khách quốc tế - Ảnh 1.

Các vị khách nước ngoài đang tham khảo hàng hóa và giá cả. (Ảnh: PLO)

“Tôi có nhiều người bạn nói rằng hãy đến Việt Nam đi. Thực sự thì chúng tôi đã lên kế hoạch đến đây 2 năm trước nhưng COVID-19 đến và giờ là thời điểm tốt để thực hiện ý tưởng đó. Trải nghiệm ở khu chợ này thật khác so với ở Đức. Chúng tôi đi qua, họ chào: Này, anh ơi! Mua hàng đi! Cũng khá thú vị”, anh Jonason bày tỏ.

Những ngày cuối tuần có thể được xem là thời điểm nhộn nhịp nhất tại chợ Bến Thành, trung bình có khoảng 4.000 lượt khách, gấp đôi so với ngày thường. Đặc biệt, theo Ban quản lý chợ, sau khi mở cửa đón khách quốc tế trở lại, lượng khách tăng trung bình từ tăng 20 – 30% mỗi tháng.

Ban Quản lý chợ cho biết, số lượng quầy sạp hoạt động lại đến nay đạt hơn 900 hộ. TP Hồ Chí Minh đã mở cửa đón khách quốc tế được gần 5 tháng và dự kiến sẽ đón khoảng 3,5 triệu lượt khách quốc tế trong năm nay.

Lượng khách đến ngày một nhiều hơn cũng là tín hiệu tích cực cho không chỉ ngành du lịch, mà còn với các tiểu thương lâu năm tại chợ Bến Thành, sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.BTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hàng hoá - Nguyên liệu

Giá vé máy bay tăng cao dịp Lễ Quốc khánh Trung Quốc

Lễ Quốc khánh của Trung Quốc (ngày 1/10) đang đến gần, nhiều địa phương của Trung Quốc kêu gọi người dân nghỉ lễ tại chỗ, tuy nhiên giá vé máy bay lại tăng mạnh, tăng trung bình 40% so với dịp Tết Trung thu vừa qua. Truyền thông Trung Quốc dẫn các nguồn tin cho […]

Xem thêm
Hàng hoá - Nguyên liệu

Công dân không nhận được những tiện ích này nếu không cài ứng dụng định danh điện tử VNeID

Cách đăng ký tài khoản trên VNeID Bước 1: Sau khi đã cài đặt ứng dụng VNeID, tại giao diện đăng nhập của ứng dụng, vào mục Đăng ký. Bước 2: Nhập số điện thoại, số CCCD/CMND, rồi ấn vào nút Đăng ký. Bước 3: Lúc này hệ thống của ứng dụng VNeID sẽ gửi […]

Xem thêm
Hàng hoá - Nguyên liệu

Vã mồ hôi qua đường Nguyễn Trãi sau 1 tháng thí điểm tách làn ôtô, xe máy

Sau khi kết thúc 1 tháng triển khai thí điểm phân làn ôtô và xe máy trên tuyến đường Nguyễn Trãi (TP Hà Nội) Sở GTVT đã đề nghị UBND TP Hà Nội chấp thuận cho tiếp tục triển khai thí điểm phương án trong thời gian 3 tháng (từ 6-9 đến 31-12) và điều […]

Xem thêm