Cô gái gặm cáp chống trộm để lấy iPhone 14


Trung QuốcĐoạn video an ninh cho thấy người phụ nữ nhai đứt dây cáp chống trộm để lấy đi điện thoại giá gần 1.000 USD của Apple.

Theo Sina News, cô gái họ Qiu ở Phúc Kiến, Trung Quốc đến cửa hàng bán thiết bị của “Quả táo”, dừng lại trước quầy trưng bày điện thoại và đặt tay phải lên một chiếc iPhone. Sau khi kiểm tra thiết bị nhiều lần, cô cắn vào sợi cáp chống trộm và cố gắng nhai đứt để tránh kích hoạt chuông báo động. Qiu sau đó bỏ chiếc iPhone 14 Plus vào túi và nhanh chóng rời đi.

Qiu đang cố cắn sợi cáp chống trộm để lấy iPhone 14 Plus. Ảnh: Douyin/SCMP

Qiu đang cố cắn sợi cáp chống trộm để lấy iPhone 14 Plus. Ảnh: Douyin/SCMP

Wang, người quản lý cửa hàng cho biết hệ thống báo động vẫn hoạt động bình thường trong thời gian xảy ra vụ trộm. Tuy nhiên, các nhân viên không nhận thấy tín hiệu bất thường cho tới khi phát hiện một sợi cáp bị đứt và xem lại camera an ninh. Qiu bị cảnh sát bắt sau 30 phút rời khỏi cửa hàng khi trở về nhà riêng.

Sĩ quan cảnh sát Zhang Jinhong cho biết Qiu hành động khá thận trọng. Cô giả vờ như đang lướt màn hình hiện thoại khi có người khác đi ngang sau đó tiếp tục cắn dây cáp cho tới khi đứt hẳn.

Qiu hiện bị giam giữ để chờ cảnh sát điều tra thêm. Cô gái khai định mua điện thoại mới vì vừa làm mất chiếc cũ nhưng quyết định lấy trộm sau khi nhìn thấy giá của sản phẩm. iPhone 14 Plus có giá 7.000 tệ (960 USD) tại thị trường Trung Quốc.

Cô gái gặm cáp chống trộm để lấy iPhone 14

Camera an ninh ghi sự việc. Video: Douyin/SCMP

Vụ trộm khiến cộng đồng mạng tại Trung Quốc choáng váng, theo SCMP. Đoạn video từ camera an ninh đang nằm trong top video thịnh hành trên Douyin (phiên bản Trung Quốc của TikTok). “Cô ấy có hàm răng thật chắc khỏe”, một người dùng bình luận. “Cô ấy không biết có camera an ninh ở khắp mọi nơi sao”, một người khác nói.


Hoài Anh

Facebook Comments Box

Bài viết được đề xuất