Cuộc thi ‘Hoa hậu doanh nhân thành đạt’ bị phạt 55 triệu đồng


TP HCMĐơn vị tổ chức “Hoa hậu doanh nhân thành đạt hoàn cầu’ 2023 bị phạt 55 triệu đồng vì thi chui.

Đại diện Sở Văn hóa – Thể thao TP HCM cho biết xử phạt hành chính nhà tổ chức – công ty cổ phần đầu tư và giải trí Bí mật Phương Đông, người đại diện là ông Biện Trường Giang, sinh năm 1977. Đơn vị này “tổ chức thi người đẹp, người mẫu mà không có văn bản chấp thuận”.

Theo cơ quan quản lý, khi thực hiện cuộc thi vào tháng 4 và tháng 5, nhà tổ chức không có giấy phép từ Sở Văn hóa – Thể thao. Do đó, vi phạm quy định ở khoản 5, điều 12 của Nghị định số 38/2021 về lĩnh vực văn hóa – quảng cáo.

Các thí sinh trong chung kết cuộc thi Hoa hậu doanh nhân thành đạt hoàn cầu. Ảnh: Fanpage Hoa hậu doanh nhân

Các thí sinh trong gala “Hoa hậu doanh nhân thành đạt hoàn cầu” hồi tháng 5. Ảnh: Fanpage Hoa hậu doanh nhân

Cuộc thi có tên tiếng Anh là Ms.Global Success Business 2023, được tổ chức từ tháng 4. Trên website của chương trình, sự kiện được giới thiệu nhằm mục đích giao lưu ca nhạc và trình diễn thời trang của các nữ doanh nhân. Trong đêm gala hồi tháng 5, các thí sinh lần lượt bước vào các vòng tài năng, catwalk với áo dài truyền thống, vest công sở và đầm dạ hội. Hội đồng chuyên môn gồm huấn luyện viên catwalk – Á khôi Ngân Nguyễn, ca sĩ Kim Thoa, Á hậu Tuyết Trinh, Hoa khôi Kiều Oanh.

Hôm 15/6, tại họp báo thường kỳ, Ông Lâm Ngô Hoàng Anh – Chánh văn phòng Sở – cho biết cơ quan chức năng đang phối hợp các bên liên quan rà soát, xử lý những đơn vị vi phạm tương tự. Một cuộc thi khác – Miss and Mister Universe World International 2023 (Hoa hậu và Nam vương Hoàn vũ Thế giới Quốc tế 2023), diễn ra tại TP HCM cuối tháng 5 – cũng không thực hiện thủ tục đề nghị chấp thuận tổ chức, cơ quan quản lý đang xác minh để xử phạt.

Hồi tháng 5, công ty của hoa hậu Hương Giang bị phạt 55 triệu đồng vì tổ chức cuộc thi nhan sắc chuyển giới Đại sứ Hoàn mỹ không xin phép. Đại diện công ty – Hương Giang nhận lỗi sai thiếu sót, có thêm bài học, rút kinh nghiệm để không tái phạm, hướng tới tổ chức chu toàn hơn vào các lần sau”.

Cơ quan quản lý khuyến cáo cá nhân, tổ chức hoạt động lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật cần tuân thủ quy định của pháp luật, góp phần tạo môi trường hoạt động lành mạnh, công bằng.

Mai Nhật


Facebook Comments Box

Bài viết được đề xuất