Deepfacy – ứng dụng chống lừa đảo bằng hành vi giả giọng nói nhân thân


Giải pháp công nghệ phát hiện Deepvoice của đội IC ứng AI giúp chống lừa đảo bằng hành vi giả giọng nói nhân thân

Deepfacy là một sản phẩm với công nghệ cốt lõi là trí tuệ nhận tạo có khả năng học hỏi dữ liệu ứng dụng trong thuật toán phát hiện sự xuất hiện của AI thông qua dữ liệu âm thanh và ứng dụng xác minh.

Vì vậy, sản phẩm được huấn luyện trên một khối lượng lớn giờ dữ liệu đối sánh giữa đoạn âm thanh của người thật và đoạn âm thanh giả dạng người đó bằng công nghệ Deepvoice (tạo fakevoice bằng AI ) mới nhất, để mô hình học máy có khả năng đưa ra phán đoán khi nhận về một đoạn âm thanh yêu cầu.

Deepfacy là một dạng công nghệ AI phát hiện AI. Ảnh: IC

Deepfacy là một dạng công nghệ AI phát hiện AI. Ảnh: IC

Tính năng chính của dự án là một API cho phép người dùng đưa vào một đoạn âm thanh của người thật và một đoạn âm thanh nghi ngờ để mô hình dự đoán đoạn âm thanh nghi ngờ có phải là âm thanh được tạo ra bởi AI và giả dạng âm thanh của người dùng hay đối tượng chính được hướng đến hay không.

Deepfacy đặt mục tiêu sẽ phát triển công nghệ cốt lõi tốt nhất, hoàn thiện từng ngày để trở thành một nghiên cứu, công nghệ tiên phong và tốt nhất trong lĩnh vực phát hiện âm thanh AI nói riêng và Deepfake nói chung.

Nói cách khác, Deepfacy là một dạng công nghệ AI phát hiện AI, được nghiên cứu để công nghệ Deepvoice được phát triển an toàn, bảo mật và hiệu quả nhất. Công nghệ này ra đời để góp phần đảm bảo vào công cuộc xã hội số đang diễn ra rất mạnh mẽ, trong bối cảnh mà tỷ lệ lớn công nghệ Deepfake đang bị lợi dụng vào mục đích xấu.


Facebook Comments Box

Bài viết được đề xuất