FIFA ca ngợi CĐV Nhật dọn rác sau trận thắng Đức ở World Cup 2022


FIFA đăng video ca ngợi CĐV Nhật ở lại dọn rác trên khán đài sân vận động Khalifa, Doha sau khi đội nhà đánh bại Đức.

“Ở lại dọn dẹp sau một trong những chiến thắng lớn nhất của họ tại World Cup. Vô cùng nể phục những cổ động viên Nhật Bản này”, bài đăng trên tài khoản Twitter của Liên đoàn Bóng đá Quốc tế (FIFA) ngày 24/11 cho hay.

Bài đăng kèm video nhóm cổ động viên Nhật cầm theo các túi rác và đi thu dọn trên khán đài sân vận động quốc tế Khalifa ở thủ đô Doha của Qatar hôm 23/11. Phần lớn rác là chai nước và thức ăn bị các cổ động viên khác vứt lại trên khán đài.

FIFA ca ngợi CĐV Nhật dọn rác sau trận thắng Đức ở World Cup

Cổ động viên Nhật Bản dọn rác trên khán đài sân vận động quốc tế Khalifa ở thủ đô Doha của Qatar hôm 23/11. Video: Twitter/FIFA.

Cổ động viên Nhật cũng phát hàng trăm túi rác màu xanh trong trận đấu để những cổ động viên khác dọn dẹp và thu gom bất kỳ rác nào bị bỏ lại ghế.

Hành động của các cổ động viên Nhật Bản diễn ra sau khi đội tuyển quốc gia của họ có chiến thắng trước đội tuyển Đức trong trận ra quân ở World Cup năm nay. Bị dẫn trước ở hiệp một nhưng sang hiệp hai, Nhật Bản gỡ hòa, vươn lên dẫn trước và kết thúc trận đấu bằng chiến thắng 2-1.

Đây là chiến thắng đầu tiên của tuyển Nhật Bản trước Đức và cũng là lần đầu họ thắng ngược tại World Cup.

Cổ động viên Nhật dọn rác trên khán đài sân vận động Khalifa ở thủ đô Doha, Qatar hôm 23/11. Ảnh: ESPN.

Cổ động viên Nhật dọn rác trên khán đài sân vận động Khalifa ở thủ đô Doha, Qatar hôm 23/11. Ảnh: ESPN.

Sau trận đấu khai mạc giữa Qatar và Ecuador hôm 20/11, cổ động viên Nhật cũng ở lại nhặt chai lọ, thức ăn bị bỏ lại trên ghế. Omar Al-Farooq, người có ảnh hưởng trên mạng xã hội ở Bahrain, đã quay video hành động của cổ động viên Nhật và chia sẻ lên tài khoản Instagram. Anh cũng hỏi CĐV Nhật tại sao họ quyết định ở lại và giúp dọn dẹp toàn bộ rác.

“Chúng tôi là người Nhật, chúng tôi không vứt rác lại, và chúng tôi tôn trọng nơi này”, một người hâm mộ nói với Al-Farooq.

Bản thân Al Farooq đã được truyền cảm hứng từ những việc làm tốt và chọn cách giúp cổ động viên Nhật Bản dọn rác.

Cổ động viên Nhật Bản cũng nhặt những lá cờ của Ecuador và Qatar bị bỏ lại và khẳng định các biểu tượng của đất nước nên được tôn trọng.

Đây không phải lần đầu người hâm mộ Nhật Bản nhặt rác ở World Cup. Sau khi đội tuyển quốc gia Nhật thua Bỉ tại World Cup 2018 ở Nga, cổ động viên Nhật cũng ở lại nhặt rác và dọn sạch tất cả ghế bên trong sân vận động Rostov.

CĐV Nhật ở lại dọn rác sau trận thắng Đức ở World Cup 2022

Cổ động viên Nhật dọn rác sau trận đấu giữa Qatar và Ecuador ngày 20/11. Video: Twitter/Omar Al-Faroo.

Huyền Lê (Theo CBS News, ESPN)

Facebook Comments Box

Bài viết được đề xuất

5 Bình luận

  1. Your article helped me a lot, thanks for the information. I also like your blog theme, can you tell me how you did it?

  2. how to withdraw money from betonline

    Your article is very helpful to me, I will bookmark your website so that I can read it better in the future.

  3. Reading your article helped me a lot, but I still had some doubts at the time, could I ask you for advice? Thanks.

  4. Reading your article helped me a lot and I agree with you. But I still have some doubts, can you clarify for me? I’ll keep an eye out for your answers.

  5. Inicia sesión en gate io

    Reading your article helped me a lot and I agree with you. But I still have some doubts, can you clarify for me? I’ll keep an eye out for your answers.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *