Ford Focus 2019 – lái hay nhưng hơi ít trang bị


Chiếc xe cho tôi cảm giác lái thú vị, mạnh mẽ nhưng đèn pha hơi tối và trang bị hơi nghèo nàn.

Ford Focus 2019, quãng đường đã đi: 22.000 km.

Ford Focus 2019, quãng đường đã đi: 22.000 km.

Ưu điểm:

Ngoại hình mạnh mẽ, thân vỏ khung gầm chắc chắn.

Vận hành ổn định, chắc chắn.

Cảm giác lái tốt, chính xác, êm ái.

Khuyết điểm:

Trang bị option mức vừa đủ.

Đèn chiếu gần halogen hơi tối.

Chia sẻ thêm:

Đây là chiếc xe đời cuối cùng bán ở Việt Nam. Thời điểm khi mua xe tôi cân nhắc một số xe hạng B như Hyundai Accent hay Honda City trong tầm tài chính của mình. Nhưng trong một lần dạo trên một diễn đàn xe, tôi đọc một ý kiến nên mua Ford Focus Trend, xe hạng C nhưng giá ở phân khúc B. Vậy là tôi đã ra showroom Ford xem, bỏ qua luôn Accent và City.

Tôi ấn tượng bởi vẻ bề ngoài khoẻ khoắn đậm chất Mỹ của Ford, khung vỏ chắc chắn, cánh cửa dày, mỗi lần đóng cửa nghe âm thanh chắc nịch. Đặc biệt, tôi ấn tượng bởi công suất mạnh mẽ 180 mã lực của xe thời điểm đó là mạnh nhất phân khúc. Và tôi đã quyết định mua.

Cảm giác những ngày đầu khi lái xe là ngoại hình xe cân đối, góc nhìn từ phía sau hay trước đều đẹp. Nắp ca-pô mạnh mẽ. Khoang máy thiết kế cảm giác tối ưu chứ không trống rỗng như một số xe.

Xe mang lại cảm giác lái tuyệt vời, chính xác trong từng pha đánh vô-lăng. Bốn phanh đĩa cung cấp lực phanh chính xác, êm ái. Hệ thống ABS và chống trượt tạo cảm giác tin tưởng trong những pha chuyển làn ở tốc độ cao. Đặc biệt với công suất 180 mã lực, mang lại cảm giác dễ dàng khi vượt xe khác. Với sức mạnh này, những con đèo dốc ở Đà Lạt không thấm vào đâu so với xe. Focus mang lại cảm giác đầm chắc khi chạy cao tốc ở tốc độ 120 km/h. Ở dải tốc độ từ 60 km/h trở nên, lượng tiêu thụ nhiên liệu rất tối ưu.

Bản Trend nên trang bị công nghệ trên xe cũng ở mức cơ bản. Tuy nhiên vẫn có cảm biến lùi, rất hữu ích khi lùi. Các trang bị khác có thể độ thêm nhưng tôi thấy không cần thiết.

Nhược điểm của xe có lẽ là hàng ghế sau hơi chật, tuy nhiên bù lại ghế dày và êm ái. Vị trí hai ghế trước ngồi rất thoải mái. Với gia đình hai vợ chồng và hai con tôi nghĩ đây không phải là vấn đề. Nhược điểm lớn nhất của xe có lẽ là đèn halogen chiếu gần hơi tối. Điều này có thể khắc phục bằng cách lên đèn Bi-xeon.

Hiện, xe của tôi đã đi được 3 năm và vẫn hài lòng với chiếc xe của mình.

Review My Car là cuộc thi dành cho độc giả đánh giá chiếc xe của mình dựa trên các yếu tố như chấm điểm tổng thể, ưu điểm, nhược điểm… Những bài viết có nhiều lượt yêu thích và được Hội đồng chuyên môn đánh giá cao sẽ được nhận những phần quà giá trị. Độc giả vào đây để tham gia chương trình.

Hãy “thích” bài đánh giá này nếu bạn đồng tình

Whitehorse

Review My Car
Facebook Comments Box

Bài viết được đề xuất

1 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *