Khối ngoại trở lại bán ròng 256 tỷ đồng trên HoSE, tâm điểm bán MSN


Sau ngày giao dịch đầu năm đầy phấn khởi, thị trường chứng khoán mở cửa phiên 5/1 với sắc xanh bao trùm trên khắp các chỉ số. Mặc dù vậy, đà tăng chậm dần vào giữa phiên sáng với xu hướng phân hóa đang chi phối hầu hết các nhóm ngành. Áp lực chốt lời nhiều cổ phiếu tại vùng giá cao, đặc biệt là nhóm trụ cột khiến VN-Index mất đi trụ đỡ, quay đầu giảm xuống dưới mức tham chiếu vào thời điểm cuối phiên.

Rổ VN30 đóng cửa với 19 mã giảm, 10 mã tăng và 1 mã đứng tham chiếu. MSN với việc giảm mạnh 5,3% đã trở thành ‘tội đồ’ đóng góp 2,7 điểm giảm cho VN-Index. Ngược lại, VRE tăng trần và GAS tăng mạnh 3% giúp gồng đỡ thị trường tránh giảm quá sâu. 

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đồng loạt chìm sâu trong sắc đỏ trong đó đáng chú ý có BVB, MSB, SHB, ACB, HDB, TPB, OCB, VBB, VPB giảm trên 1,5%. Duy chỉ có TIN, NVB chốt phiên trong sắc tím, đi ngược hoàn toàn diễn biến chung cả nhóm.

Đà phân hóa diễn ra tại hầu khắp các nhóm chứng khoán, bất động sản, dầu khí, bán lẻ,… phần nào khiến chỉ số chính của thị trường không đủ xung lực tăng điểm. 

Kết phiên, VN-Index giảm 3,08 điểm (-0,2%) xuống 1.522,5 điểm, HNX-Index tăng 6,26 điểm (1,32%) lên 480,36 điểm, UPCoM-Index tăng 0,54 điểm (0,47%) lên 114,26 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức cao, tổng giá trị khớp lệnh đạt 37.019 tỷ đồng, tăng 17% so với phiên trước đó.

Điểm trừ đến từ giao dịch khối ngoại, trong khi tiếp tục mua ròng trên HNX và UPCoM thì họ trở lại bán ròng trên HoSE, khiến giá trị ghi nhận toàn thị trường là bán ròng 182 tỷ đồng. Nhà đầu tư ngoại tập trung lực bán tại các cổ phiếu như MSN, VNM, GEX trong khi ghi nhận mua ròng tại các mã VHM, CTG, GAS.

Trên HoSE, khối ngoại phiên hôm nay trở lại bán ròng hơn 2,3 triệu cổ phiếu, giá trị bán ròng ghi nhận hơn 256 tỷ đồng.

MSN hôm nay là cổ phiếu chịu áp lực bán ròng mạnh nhất của khối ngoại bán ròng với giá trị 159 tỷ đồng. Xếp tiếp theo danh sách bán ròng còn có VNM (88 tỷ đồng), GEX (70 tỷ đồng), KBC (68 tỷ đồng).

Tại chiều mua, cổ phiếu VHM hôm nay được khối ngoại mua ròng 118 tỷ đồng. Ngoài ra, danh sách mua ròng còn có CTG (102 tỷ đồng), GAS (62 tỷ đồng), DCM (27 tỷ đồng).

Phiên 5/1: Khối ngoại trở lại bán ròng 256 tỷ đồng trên HoSE, tâm điểm bán MSN - Ảnh 1.

Trên HNX, khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 1 triệu cổ phiếu, giá trị mua ròng gần 36 tỷ đồng.

PVS được mua ròng 30 tỷ đồng, ngoài ra VCS cũng được khối ngoại rót ròng 4 tỷ đồng. Danh sách mua ròng còn có PVI, THD, SHS…

Tại chiều bán, PTI hôm nay bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất với khoảng 3 tỷ đồng theo sau là PVS cũng bị bán ròng khoảng 1 tỷ đồng.

Phiên 5/1: Khối ngoại trở lại bán ròng 256 tỷ đồng trên HoSE, tâm điểm bán MSN - Ảnh 2.

Trên sàn UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài đẩy mạnh mua ròng với giá trị ghi nhận gần 39 tỷ đồng

NTC và ACV hôm nay được khối ngoại mua ròng mỗi cổ phiếu lần lượt là 13 tỷ đồng và 6 tỷ đồng; ngoài ra họ cũng tập trung mua ròng 5 tỷ đồng tại HHV và CTR.

Ngược chiều, cổ phiếu FOX và AAS đồng loạt bị khối ngoại bán ròng mỗi mã khoảng 1-2 tỷ đồng. Danh sách bán ròng còn có HPP, SBS, CI5…

Phiên 5/1: Khối ngoại trở lại bán ròng 256 tỷ đồng trên HoSE, tâm điểm bán MSN - Ảnh 3.BTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thị trường chứng khoán

Ngành ngân hàng khó đạt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 2022, nhưng định giá cổ phiếu đã giảm đáng kể về mức hấp dẫn

Nếu tính trong vòng 3 tháng trở lại đây, cổ phiếu ngành ngân hàng thường xuyên chìm trong sắc đỏ và là một trong những nhóm tác động tiêu cực nhất tới thị trường chung. Hầu hết thị giá cổ phiếu ngân hàng đều có mức giảm trên 30% và không có bất kỳ một […]

Xem thêm
Thị trường chứng khoán

Khối ngoại bất ngờ mua ròng gần 1.300 tỷ đồng trên HoSE, tập trung “gom” hàng loạt Bluechips

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên 25/1 trong tâm trạng khá thận trọng sau phiên giao dịch “đỏ lửa” hôm qua. Tuy nhiên những diễn biến tích cực trong buổi chiều đã giúp VN-Index lấy lại sắc xanh, tăng bứt phá để lấy lại toàn bộ điểm số đã mất trong phiên trước, qua […]

Xem thêm
Thị trường chứng khoán

PVI báo lãi 1.100 tỷ đồng trước thuế, vượt 26% kế hoạch năm

CTCP PVI (mã chứng khoán PVI) công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 4/2021 với doanh thu đi ngang so với cùng kỳ, đạt 1.255 tỷ đồng. Trừ chi phí vốn, PVI lãi gộp 223 tỷ đồng, không chênh lệch nhiều so với quý 4/2020. Doanh thu tài chính trong quý đạt 263 […]

Xem thêm