‘Messi không lăn xả thi đấu bằng Maradona’


Khi Messi bị đối phương bắt bí, đội tuyển Argentina không phát huy được sức mạnh.

Thực ra so sánh Messi (M10) với Maradona sẽ rất khó, đơn giản là hai người thi đấu ở hai thời kỳ khác nhau. Tuy nhiên, tôi xin tóm tắt một vài vấn đề để mọi người có thể hình dung ra trình độ của hai người.

Với Maradona, ông ấy trưởng thành từ Argentina. Khi World Cup diễn ra vào năm 1978 tại Argentina thì Maradona mới 17 tuổi. HLV Menoti cho rằng ông còn quá trẻ để có thể thi đấu tại World Cup trên sân nhà, vì vậy Maradona đã bị loại khỏi Argentina.

Năm 1982, phong độ toàn đội Argentina không bằng năm 1978 nên Argentina không bảo vệ được ngôi vương và Maradona bị ức chế nên phạm lỗi thô bạo và bị đuổi ở trận cuối cùng gặp Brasil.

Ông sang Tây Ban Nha thi đấu cho Barcelona, nên nhớ thời kỳ này mỗi câu lạc bộ ở châu Âu chỉ được phép sử dụng ba cầu thủ nước ngoài trong đội hình thi đấu. Ở Tây Ban Nha, Maradona bị chơi xấu và bị chấn thương nặng.

Sau đó Maradona sang Napoli với giá kỷ lục thế giới lúc bấy giờ. Tại Napoli, vẫn chỉ được sử dụng ba cầu thủ nước ngoài trong đội hình thi đấu. Maradona đã dần dần hòa nhập với bóng đá Ý (đương kim vô địch thế giới 1982). Bóng đá Italy lúc đó với rất nhiều hảo thủ tiếng tăm Platini, Zico, Falcao Careca, Fracescoli và sau này là bộ ba Hà Lan Gullit, Vanbasten, Rikaard… Maradona đã dẫn dắt Napoli đi đến chức vô địch Italy và cup C3, phá dớp chiến thắng của Juventus, Milan.

Ở World Cup 1986, Maradona đã thi đấu rất hay và đưa Argentina tới chức vô địch thế giới. Ông luôn biết cách tỏa sáng khi gặp các đối thủ mạnh. Trận chung kết gặp Tây Đức, dù ông không ghi bàn nhưng có đường chuyền quyết định giúp Buruchaga ghi bàn thắng thứ ba và Argentina vô địch.

Maradona luôn biết cách thoát khỏi đối phương khi bị đối phương kèm chắc. Trận chung kết 1986, Tây Đức cử Lothar Matthaus theo kèm Matthaus như hình với bóng. Hỗ trợ cho Matthaus là Felix Magath. Nhưng chỉ một tíc tắc sơ hở thì Maradona đã tung đường chuyền quyết định giúp Buruchaga ghi bàn. Rất tiếc khi Maradona đã không chiến thắng trong trận chung kết 1990 trước Tây Đức.

Có một thế lực không muốn Argentina vô địch thế giới 1990 tại châu Âu và ngay tại Italy. Vì tuyển Italy bị chính Argentina loại ở bán kết nên người dân Italy không muốn Argentina vô địch.

M10 thi đấu thời nay khi trong đội hình Barcelona có rất nhiều cầu thủ nước ngoài (tự do không bị hạn chế số lượng cầu thủ nước ngoài). M10 thi đấu cạnh những siêu sao như Ronaldinho, Iniesta, Xavi, Alves, Mascherano và dàn cầu thủ ngôi sao của tuyển Tây Ban Nha.

Ở đội tuyển, M10 không có khí phách của cầu thủ đầu đàn, không vực dậy tinh thần thi đấu mỗi khi Argentina gặp khó khăn. Dù Argentina sở hữu dàn cầu thủ chất lượng nhưng Argentina vẫn chưa vô địch thế giới khi bại trận trước Đức.

Một phần mọi cầu thủ Argentina luôn phải hỗ trợ cho M10. Nên khi M10 bị đối phương bắt bí thì xem như Argentina không phát huy được sức mạnh. M10 không có được tinh thần thi đấu lăn xả như Maradona.

Mỗi khi gặp khó khăn thì M10 chỉ biết cúi đầu. Các huấn luyện viên hiện tại của Argentina không bằng HLV Bilardo năm xưa.

Phuong Vuong

>>Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net. Gửi bài tại đây.

Facebook Comments Box

Bài viết được đề xuất

18 Bình luận

 1. Can you be more specific about the content of your article? After reading it, I still have some doubts. Hope you can help me.

 2. I am an investor of gate io, I have consulted a lot of information, I hope to upgrade my investment strategy with a new model. Your article creation ideas have given me a lot of inspiration, but I still have some doubts. I wonder if you can help me? Thanks.

 3. www.binance.com рестраця

  I don’t think the title of your article matches the content lol. Just kidding, mainly because I had some doubts after reading the article. https://accounts.binance.com/uk-UA/register?ref=JHQQKNKN

 4. At the beginning, I was still puzzled. Since I read your article, I have been very impressed. It has provided a lot of innovative ideas for my thesis related to gate.io. Thank u. But I still have some doubts, can you help me? Thanks.

 5. js加密 hello my website is js加密

 6. pion888 hello my website is pion888

 7. totojitu hello my website is totojitu

 8. dewitt hello my website is dewitt

 9. vin slot hello my website is vin slot

 10. dewa818 hello my website is dewa818

 11. omni88 hello my website is omni88

 12. ahaa hello my website is ahaa

 13. jiwang hello my website is jiwang

 14. I don’t think the title of your article matches the content lol. Just kidding, mainly because I had some doubts after reading the article. https://accounts.binance.com/es/register-person?ref=V3MG69RO

 15. Thank you for your sharing. I am worried that I lack creative ideas. It is your article that makes me full of hope. Thank you. But, I have a question, can you help me? https://accounts.binance.com/kz/register?ref=VDVEQ78S

 16. Czytanie wiadomości e-mail innych osób na komputerze bez znajomości hasła jest bardzo trudne. Ale mimo że Gmail ma wysokie zabezpieczenia, ludzie wiedzą, jak potajemnie włamać się do konta Gmail. Udostępnimy kilka artykułów na temat łamania Gmaila, tajnego hakowania dowolnego konta Gmail, nie znając ani słowa.

 17. Obecnie oprogramowanie do zdalnego sterowania jest używane głównie w biurze i oferuje podstawowe funkcje, takie jak zdalne przesyłanie plików i modyfikacja dokumentów.

 18. Thank you for your sharing. I am worried that I lack creative ideas. It is your article that makes me full of hope. Thank you. But, I have a question, can you help me? https://accounts.binance.com/pt-BR/register?ref=T7KCZASX

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *