Messi không ngừng thay đổi để thích nghi với tuổi tác và lối chơi mới.

Ở tuổi 35, Messi đã già, đó là sự thật. Thời gian đã lấy đi của siêu sao người Argentina những bước chạy nhanh thoăn thoắt, những pha độc diễn qua bốn, năm đối thủ để ghi bàn.

Nhưng thời gian chưa thể lấy đi của anh nhãn quan chiến thuật tuyệt đỉnh, kỹ năng dứt điểm và kiến tạo siêu phàm.

Messi không ngừng thay đổi để thích nghi với tuổi tác và lối chơi mới. Từ một tiền đạo săn bàn hàng đầu anh đã trở thành một số 10 đúng nghĩa, một chuyên gia cầm trịch trận đấu với cảm quan không gian có một không hai.

Messi đến với World Cup 2022 với sự tự tin cao độ và hành trang 13 bàn thắng cùng 10 đường kiến tạo sau 17 trận ra sân ở mùa này cho PSG và Argentina.

Ở độ tuổi mà nhiều cầu thủ đã giải nghệ hoặc mòn mỏi trên ghế dự bị, Messi như đang trở lại thời đỉnh cao. Phong độ chói sáng của Messi đã thắp lên niềm tin, niềm hy vọng cho những người hâm mộ.

Những đóng góp cả ở khía cạnh chuyên môn và tinh thần của Messi là chỗ dựa vững chắc cho đồng đội trên hành trình chinh phục chiếc cúp vàng.

Một vài ngôi sao trẻ đang nổi lên như những ứng viên sáng giá cho ngôi vị thống trị làng bóng đá thế giới, đó là Haaland, là Mbappe, là Vinicius, trong đó Mbappe đang chứng tỏ được đẳng cấp ở sân chơi World Cup và cho thấy anh đã sẵn sàng để tiếp bước người đàn anh.

Nhưng đó là câu chuyện của một, hai năm nữa, không phải ngày hôm nay, không phải vào lúc này. Bởi thiên tài Messi vẫn đang ở đây, vẫn vững vàng trên ngôi cao.

Lãng Du

>>Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net. Gửi bài tại đây.

Facebook Comments Box

Bài viết được đề xuất

2 Bình luận

  1. Your article made me suddenly realize that I am writing a thesis on gate.io. After reading your article, I have a different way of thinking, thank you. However, I still have some doubts, can you help me? Thanks.

  2. The point of view of your article has taught me a lot, and I already know how to improve the paper on gate.oi, thank you. https://www.gate.io/pt-br/signup/XwNAU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *