Thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu dồi dào nguồn cung, vượt nhu cầu mua


Giá bán các sản phẩm như loại căn hộ, đất nền trong quý IV khu vực Bà Rịa Vũng Tàu có tăng so với các quý trước từ 3 – 5%. Phân khúc nhà phố, shophouse tính trong cả năm 2021 so với các năm trước tăng từ 5 – 7%. Thị trường bất động sản nhà ở năm 2022 tại khu vực Bà Rịa Vũng Tàu được dự báo vẫn tiếp tục tăng.

Trong khi đó, ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, những dự án nghỉ dưỡng lớn như Novaland World Hồ Tràm, Vũng Tau Pearl, Lavida của Hưng Thịnh và the Song của An Gia… mang đến nguồn cung dồi dào. Tuy nhiên, thời điểm này giá vẫn tăng vì sự quan tâm của các tập đoàn lớn đang quan tâm mua Hồ Tràm, Đất Đỏ.

So với các quý trước giá bán căn hộ, nhà phố tại các khu nghỉ dưỡng đang tăng lên từ 5 – 7% do nhà đầu tư nhận thấy hướng du lịch luôn bền vững.

Giá bán các sản phẩm nghỉ dưỡng nhìn chung quý IV năm 2021 so với các quý I, II và III tăng khoảng từ 3 – 5%.

Trong khi đó, nguồn cung về bất động sản công nghiệp đã đủ và có một số khu vực trong tỉnh, cung vượt nhu cầu.

VARs dự báo, thị trường bất động sản công nghiệp năm 2022 vẫn tăng và phát triển trong tương lai gần. Giá cho thuê tăng nhích lên nhẹ. Nhu cầu thuê vẫn tăng khoảng 3%.

Cũng tương tự như phân khúc bất động sản công nghiệp, năm 2021, cung văn phòng cho thuê tại tỉnh này vượt quá nhu cầu thuê và mua. Văn phòng cho thuê quý IV cũng như cả năm 2021 ghi nhận nhu cầu không cao, giá giảm 10 – 15% so với năm 2020. Trong khi đó, mặt bằng cho thuê ghi nhận nhu cầu nhiều hơn song giá năm 2021 so với năm 2020 cũng thấp hơn từ 20 – 25%.

VARs nhận định: “Thị trường văn phòng cho thuê năm 2022 tùy thuộc vào diễn biến đại dịch Covid-19”.

Đánh giá chung về thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2021, VARs cho rằng, một tượng nổi bật của thị trường bất động sản của tỉnh này trong năm 2021 là lượng hồ sơ chuyển nhượng quyền sỡ hữu nhà, đất tăng khổng lồ sau dịch đợt 4. Con số cho thấy có 11.900 bộ hồ sơ đăng ký tại văn phòng đất đai.

https://cafef.vn/thi-truong-bat-dong-san-ba-ria-vung-tau-doi-dao-nguon-cung-vuot-nhu-cau-mua-20220125101123932.chnBTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bất động sản

Nhu cầu bất động sản xanh tăng vọt

Ông Troy Griffiths, Phó Tổng giám đốc Savills Việt Nam Lĩnh vực xây dựng và bất động sản là nguyên nhân phát thải của gần 40% lượng khí thải CO2 trên toàn cầu và chiếm khoảng 36% tổng mức tiêu thụ năng lượng so với các lĩnh vực khác. Để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng […]

Xem thêm
Bất động sản

3 lưu ý khi dùng đòn bẩy tài chính trong đầu tư bất động sản

Đòn bẩy tài chính là một trong những công cụ thường được sử dụng khi tham gia vào thị trường bất động sản. Với nhiều nhà đầu tư thực chiến, đòn bẩy tài chính giúp họ thực hiện sớm kế hoạch của mình, nắm bắt cơ hội, tối ưu dòng tiền, chủ động trước các […]

Xem thêm
Bất động sản

“Làm nông cả đời không bằng tiền lời lô đất”

Nếu giá đất không lên, gia đình bà Nguyễn Củng (Hải Dương) có lẽ vẫn vậy. Mỗi năm 2 mùa trồng lúa, lúc nào cũng chờ đợi thấp thỏm xem “năm này có được mùa”. Nhưng nghịch lý của nghề nông đó là năm nào được mùa thì giá thóc lại rẻ. Ngược lại, năm […]

Xem thêm